MỎ ĐÁ PHÚ MÃN II : KHÁC BIỆT DO CÓ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Với lợi thế của một mỏ đá bazan có cường độ đá gốc cao ( từ 1400 -:- 1600 KG/cm2) nên Ban lãnh đạo mỏ đá Phú Mãn II đã định hướng ngay từ những ngày đầu làm mỏ là phải nghiên cứu áp dụng công nghệ mới để tạo sự khác biệt với nhưng sản phẩm chất lượng cao ngoài những sản phẩm truyền thống trên thị trường.

Hình ảnh : Dây chuyền gia công đá chất lượng cao

Năm 2017, Ban lãnh đạo mỏ đá Phú Mãn II đã đầu tư và đưa vào sử dụng dây chuyền Vo đá ( gia công lại đá) để cho ra các sản phẩm đá chất lượng cao, yêu cầu khắt khe như cường độ đá gốc ≥ 1400 KG/cm3, hàm lượng thoi dẹt các loại đá ≤10%… Ngay lập tức, sản phẩm của mỏ đá Phú Mãn II đã được lựa chọn cho bê tông nhựa lớp mặt đường tại các dự án cao tốc lớn tại Miền Bắc, như : Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đặc biệt là được chuyên gia Nhật Bản đưa về nghiên cứu và đề xuất Bộ GTVT Việt Nam cho thí điểm, thi công đại trà lớp bê tông nhựa rỗng thoát nước tại cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ GĐ2.

Sau quá trình cung cấp vật liệu sử dụng cho các dự án cao tốc quan trọng tại Miền Bắc, mỏ đá Phú Mãn II đã được Tư Vấn, Chủ đầu tư các dự án đánh giá cao và tin tưởng về chất lượng. Với phương châm không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng. Mục tiêu năm 2019 và 2020 của Ban lãnh đạo mỏ đá là đáp ứng tốt nhất về vật liệu đá cho cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đự án đường đua F1 Hà Nội.

Hình ảnh : Toàn cảnh bãi gia công đá

Các dự án đã sử dụng đá tại mỏ ( Đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn )

Các dự án đã sử dụng đá tại mỏ ( Cầu bạch Đằng )

Các dự án đã sử dụng đá tại mỏ ( Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ )

Ngoài những sản phẩm chất lượng cao, mỏ đá Phú Mãn II vẫn đang duy trì công suất là 450.000 tấn/ năm với dây chuyền sản xuất 500t/h để đáp ứng các mặt hàng đá xây dựng cho thị trường. Với các sản phẩm sản xuất ra hoàn toàn đáp ứng yêu cầu làm vật liệu xây dựng, bê tông thương phẩm và Bê tông nhựa như: Base, Subbase, đá xây dựng các loại. Tất cả sản phẩm đều đáp ứng theo tiêu chuẩn TCVN, ASHTO, ASTM.

Mỏ đá Phú Mãn II có trữ lượng là 4.4 triệu m3, nằm ở xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai,  thủ đô Hà Nội, đường bộ gần các trục đường Hồ Chí Minh, đường đại lộ Thăng Long, đường thủy cách cảng Sơn Tây 25 km do vậy rất thuận lợi cho việc giao thương đi các tỉnh Miền Bắc đặc biệt là các tỉnh ven biển như Hải Phòng, Nam Định, Quảng  Ninh…

Mỏ đá Phú Mãn II do Công ty TNHH Đầu tư xây dựng khai thác mỏ Thuận Phát là Công ty thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành quản lý.