Toàn cảnh lễ ra mắt ấn phẩm “Những doanh nghiệp đi trước mở đường”

Cuốn sách “Những doanh nghiệp đi trước mở đường” do Báo Giao thông thực hiện và xuất bản thể hiện sự đồng hành của Báo với sự quyết tâm “vươn ra biển lớn”, chinh phục những công trình thế kỷ của các doanh nghiệp giao thông Việt.

Chiều 11/10, Báo Giao thông tổ chức chương trình ra mắt cuốn sách “Những doanh nghiệp đi trước mở đường” hướng đến Ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam 13/10.

Với cấu trúc gồm 3 phần nội dung chính, 348 trang, cuốn sách là tập hợp các bài viết tổng quan về tình hình đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của đất nước.

Nội dung cuốn sách là những dòng chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của những lãnh đạo doanh nghiệp, nhà thầu hạ tầng giao thông – những đơn vị đang nỗ lực “đi trước mở đường” để tạo động lực cho đất nước phát triển.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn xem cuốn sách “Những doanh nghiệp đi trước mở đường”.

Ấn phẩm nói lên những kỳ vọng sự mở cửa trong cơ chế chính sách của các doanh nghiệp giao thông.

Nhân dịp này, Báo giao thông tổ chức tọa đàm “Doanh nghiệp ngành GTVT với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế”.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Ông Phạm Hoài Chung, Phó viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược và phát triển GTVT trình bày tham luận tại tọa đàm.

Ông Trần Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc Tổng công ty thiết kế GTVT chia sẻ tại tọa đàm.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết, dù chưa có số liệu thống kê chính xác, nhưng thời gian qua, doanh nghiệp giao thông Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc.

Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên là người điều phối tọa đàm.

Để thị trường đầu tư xây lắp các dự án PPP sôi động trở lại, lãnh đạo các doanh nghiệp cho rằng, cơ quan quản lý cần tăng tính chủ động cho nhà đầu tư.

Vượt nhiều khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông bằng chính sự trưởng thành và vươn mình hội nhập quốc tế.

Nhiều ý kiến cho rằng, doanh nghiệp giao thông Việt Nam muốn đủ khả năng cạnh tranh với các nhà thầu quốc tế không thể thiếu vai trò của các doanh nghiệp mạnh dẫn dắt.

Tổng biên tập Báo giao thông Nguyễn Bá Kiên chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời.