Tưng bừng Đại hội công đoàn Công ty

Tưng bừng Đại hội công đoàn Công ty
Ngày 9 tháng 12 năm 2017, tại Hà Nội, Công đoàn Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự chỉ đạo Đại hội có ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt nam, Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam; Ông Phạm Văn Khôi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban của Công đoàn Ngành, lãnh đạo Công ty, các công ty thành viên và 106 đại biểu đại diện cho gần 600 đoàn viên và hơn 1000 CNLĐ.
Sau nghi lễ chào cờ, bà Nguyễn Quế Hoa, Phó chủ tịch, Chánh văn phòng công ty trình bày diễn văn khai mạc, ông Đặng Hoàng Long, Chủ tịch công đoàn đương nhiệm thay mặt Ban chấp hành trình bày báo cáo chính trị. Năm năm qua vượt lên muôn vàn khó khăn, công đoàn công ty đã phát huy tốt vai trò trong doanh nghiệp cổ phần. Ban chấp hành công đoàn luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với Tổng giám đốc tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. 100% người lao động đủ việc làm, thu nhập bình quân hàng tháng 11,5 triệu đồng, công ty có tăng trưởng bền vững từ 10 đến 20% theo các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lao động, đầu tư, lợi nhuận, hoàn thành nộp nghĩa vụ, không có nợ lương, nợ BHXH, đời sống thu nhập của người lao động không ngừng cải thiện, nội bộ đoàn kết, không có khiếu kiện. Lần đầu tiên Công đoàn Công ty đã chủ động đề xuất với Tổng giám đốc ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, được Sở Lao động thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội chấp thuận; Công ty và Tổng giám đốc được thưởng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, nhiều Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Bộ trưởng GTVT, Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội. Công đoàn Công ty luôn đạt vững mạnh xuất sắc được thưởng cờ thi đua của Công đoàn GTVT Việt Nam các năm 2014, 2015, 2016, năm 2017 được đề tặng nghị cờ thi đua của Tổng liên đoàn.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Phạm Văn Khôi, Bí thư Đảng ủy, TGĐ thẳng thắn chỉ ra những việc công đoàn chưa làm tốt. Trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành cần thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng ủy và phối hợp với chính quyền như vận động, tổ chức cho người lao động hiểu, làm tốt trách nhiêm, bổn phận của mình. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhất là việc thực hành tiết kiệm trong tổ chức thi công, quản lý nhiên liệu, vật tư, máy móc, ý thức làm chủ, bảo vệ tài sản. Là người trực tiếp dự sinh hoạt, đại hội công đoàn các bộ phận, đồng chí chỉ ra nhiều công việc mà cán bộ công đoàn phải thực sự sâu sát, miệng nói tay làm, làm tấm gương và thực tế hơn vì người lao động.
Ghi nhận nỗ lực của Ban chấp hành và người lao động nhiệm kỳ qua trong thực thi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội như một sự kiện chính trị lớn của Công ty, ông đánh giá Đại hội được chuẩn bị chu đáo từ nội dung báo cáo chính trị, công tác nhân sự, hậu cần, lễ tân khánh tiết và kịch bản điều hành rất bài bản, chuẩn mực mà rất ít công đoàn cơ sở trong ngành làm được. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới ông lưu ý BCH phải bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, chủ động phối hợp với Ban Tổng giám đốc tạo đủ việc làm cho người lao động, thực hiện tốt nhất chức năng đại diện tham gia quản lý doanh nhiệp theo mô hình doanh nghiệp gia đình, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phải làm cho NLĐ hiểu nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mình, hiểu và thực hiện tốt chính sách pháp luật, chủ chương đường lối của Đảng, Nhà nước, nghị quyết của Đảng ủy, chương trình kế hoạch của lãnh đạo công ty, nghị quyết Đại hội công đoàn công ty, xây dưng công đoàn công ty Phương Thành thật sự vững mạnh xuất sắc, thực sự là chim đầu đàn trong ngành, phấn đấu được xứng danh “ Doanh nghiệp vì người lao động, vinh quang Việt nam”.
Tại đại hội diễn ra thảo luận sôi nổi, các ý kiến tâm huyết đại diện cho đoàn viên và CNLĐ khối phòng ban, công trường, các đơn vị thành viên, đặc biệt là ông Nguyễn Đức Hứa, Ủy viên BCH, Trạm trưởng thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ với những kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao vai trò vị thế của tổ chức công đoàn, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, người lao động khi thực thi nhiệm vụ thu phí dịch vụ, duy tu sửa chữa và đảm bảo an toàn giao thông, văn hóa giao thông, thực hiện 4 luôn 4 xin do Ngành giao thông phát động, xây dựng văn hóa, phong cách người lao động PhuongthanhTranconsin.
Kết thúc phần tham luận, Đại hội đã tiến hành bầu cử với tinh thần nghiêm túc, đúng nguyên tắc. 15 đồng chí được đại hội tín nhiệm với số phiếu nhất trí cao bầu vào Ban chấp hành công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022; Đồng chí Vũ Ngọc Oánh, Đặng Hoàng Long được Đại hội bầu là đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ X sẽ diễn ra năm 2018.
Đại hội công đoàn Công ty kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp của nhiệm kỳ đầu tiên. Đó là bài học về đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, đó là thực hiện chân thành, trách nhiệm, trung thực, hiệu quả quyết tâm xây dựng ngôi nhà chung, khẳng định PhuongthanhTranconsin – Con đường đến tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *